fbpx

Tắm cho bé yêu – Thời gian đáng quý nhất của mẹ

[Tâm sự của mẹ]

Vợ chồng mình đã rất cố gắng trong suốt những tuần qua. Vì bé Dâu – con của chúng mình đang trải qua cơn khủng hoảng về giấc ngủ của trẻ 4 tháng tuổi và vài tiếng bé lại thức giấc, cứ vậy hết đêm này qua đêm khác. Dâu là đứa con thứ tư của chúng mình nên mọi người thường nghĩ rằng vợ chồng mình sẽ hiểu rõ hơn các ba mẹ khác. Nhưng thực tế, Dâu khó hơn so với những em bé khác. Dù thức đêm nhiều nhưng cân nặng bé vẫn tăng đều. 

Vợ chồng mình đã phải ngủ ít hơn và điều đó thật sự rất mệt mỏi. Thậm chí là mình bắt đầu trở nên cáu gắt hơn và đây không phải là hình ảnh một người mẹ mà mình muốn trở thành. Mình đã phải nạp vào người rất nhiều cà phê trong ngày để có thể tỉnh táo hơn.  

Xem thêm: Các trò chơi thú vị ba mẹ có thể chơi cùng con yêu

Nhưng may mắn thay, thời gian tắm cho con vào cuối mỗi ngày đã nhắc nhở mình rằng “mọi cố gắng tất cả đều đáng giá khi có thể nhìn thấy được nụ cười của Dâu”. 

Một thói quen vào ban đêm mà mình đã sử dụng với tất cả các con: tắm bằng sữa tắm có hương thơm để tạo ra tín hiệu mang lại cảm giác sắp đến giờ đi ngủ, sau đó là thay đồ ngủ, bôi kem dưỡng da, cho con bú, đọc một vài cuốn sách và ngân nga một hoặc hai bài hát ru. Điều đó giúp mình thư giản hơn rất nhiều.

Khoảng thời gian tắm cho bé, nó như một ranh giới giữa ngày dài bận rộn và buổi tối thư giãn. Cùng tắm với con có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày của mình. Vợ chồng mình thường sử dụng những loại sữa tắm có mùi thơm dễ chịu và không có bất kì thành phần nào gây kích ứng da cho bé con của mình. 

Xem thêm: Cẩm nang hướng dẫn mát-xa cho trẻ sơ sinh

Dâu nhà mình rất thích các bọt bong bóng mà sữa tắm tạo ra trong nước. Dâu nhìn chằm chằm vào những bong bóng trên tay, cố gắng tìm thứ gì đó trong khi mình thoa xà bông lên cổ và chân bé. Con bé mỉm cười và đá các bong bóng trong khi mình tắm xong phần còn lại. Bây giờ mình có thể đưa Dâu ra khỏi nước, nhưng mình thực sự muốn kéo dài khoảnh khắc này càng lâu càng tốt. Đây là thời điểm trong ngày mà bé vui vẻ và dễ chịu nhất. Mình cảm giác được đây là khoảnh khắc đáng trân trọng nhất trong ngày.

Sau khi tắm xong, chồng mình quấn khăn và đặt bé Dâu ở phòng khách rồi dành thời gian thoa kem dưỡng da. Da Dâu có hơi khô và ngứa, vì vậy sau mỗi lần tắm chúng mình đều dưỡng da cho con bé.   

Dâu yêu dấu của chúng mình vừa mới tắm xong nên rất mềm mại và thơm tho như cuộn bánh quế. Nhìn bé như vậy thật thư giãn và hạnh phúc. 

Tư vấn miễn phí
>