fbpx

Massage cho bé yêu của bạn như thế nào là tốt nhất?

Massage cho bé là lời khuyên được rất nhiều bác sĩ gợi ý cho ba mẹ để gần gũi và kết nối với con nhiều hơn trong những tháng đầu đời. Nhưng ba mẹ biết không, massage còn giúp kích thích sự phát triển của bé nữa đó. Nếu ngại vì con còn quá nhỏ, ba mẹ hãy massage theo những bài tập dưới đây để bảo vệ làn da mỏng manh của con nhé!

   Chuẩn bị:

Những cách massage này đều rất tốt cho tất cả các bé sơ sinh – đặc biệt là những bé đang tập bò. Để có cơ hội thành công tốt nhất, bạn đừng cố thực hiện vào trước hay sau lúc bé vừa ăn xong.

Khi bạn thấy bé đã sẵn sàng, hãy đặt trên sàn nhà một chiếc khăn mềm cùng với một bát nhỏ dầu chuyên dụng có nguồn gốc từ thực vật.

1. Massage chân

Vì chân ít nhạy cảm hơn một số bộ phận khác trên cơ thể nên đây là một nơi thích hợp để bắt đầu thực hiện việc massage cho bé. Sử dụng một ít dầu, xoa 2 tay quanh một bên đùi của bé và vuốt xuống tới cổ chân, rồi một tay giữ một tay còn siết nhẹ nhàng như bạn đang làm thao tác “vắt sữa” với chân của bé con. Sau đó đổi chân và lặp lại động tác trên.

Xem thêm: Hướng dẫn mát-xa cho bé trên 6 tháng tuổi

2. Massage bàn chân

Dùng tay nâng một bàn chân của bé lên và xoay nhẹ vài lần theo hướng kim đồng hồ rồi đổi chiều ngược lại. Sau đó vuốt nhẹ từ phần trên bàn chân bé từ mắt cá xuống ngón chân. Làm tương tự cho chân còn lại.

3. Massage lòng bàn chân

Bạn hãy sử dụng ngón tay cái để xoa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn ở phần gót của mỗi bàn chân.

4. Massage ngón chân

Để kết thúc phần massage bàn chân cho bé, hãy dùng lực tay bằng ngón giữa với ngón cái nắm lấy từng ngón chân và nhẹ nhàng kéo ra. Làm thao tác này cho tất cả 10 ngón chân bé.

5. Massage cánh tay

Dùng một tay giữ lấy tay bé và tay kia vuốt dọc từ phần nách bé đến cổ tay. Sau đó, nắm lấy tay con và nhẹ nhàng xoay vài vòng phần cổ tay. Thực hiện thao tác này cho cả 2 cánh tay.

6. Massage bàn tay

Dùng ngón tay cái của mẹ di chuyển nhẹ theo vòng tròn trong lòng bàn tay bé cho cả 2 tay.

7. Massage các ngón tay

Cũng tương tự như làm với phần ngón chân, hãy nhẹ nhàng kẹp một ngón tay bé giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn và kéo từ trong ra ngoài. Thực hiện đều cho cả 10 ngón tay bé.

8. Massage ngực

Bài số 1Đặt bàn tay của bạn ở tư thế cầu nguyện để lên trên ngực bé. Sau đó, nhẹ nhàng mở bàn tay và vuốt nhẹ ra phía ngoài. Lặp lại thao tác này nhiều lần.

Bài số 2: Đặt một tay trên ngực của bé và vuốt ve nhẹ nhàng từ ngực xuống đùi. Lặp lại động tác vài lần xen kẽ hai tay.

Xem thêm: 7 phương pháp mát-xa cho bé trên 6 tuần tuổi

10. Massage lưng

Bài số 1: Sử dụng các đầu ngón tay của bạn xoay theo hình vòng tròn nhỏ ở hai bên cột sống của bé từ phần cổ xuống đến mông.

Bài số 2: Để kết thúc sau những bài tập dài hãy vuốt nhẹ từ vai xuống chân bé. Khi bạn hoàn tất hãy mặc tả cho bé và ôm bé hoặc cho bé ăn. Cũng có thể bé con của bạn sẽ lim dim ngủ gật ngay sau đó.

Các phương pháp massage là thú vui đơn giản nhưng vô cùng tốt đối với sức khỏe của em bé. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng massage có thể giúp bé phát triển và cư xử tốt hơn trong cuộc sống. Trên đây là những bài massage, được Fairy Thôi Nôi tổng hợp lại, giúp ba mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con trong những tháng đầu đời.

Tư vấn miễn phí
>