fbpx

Hướng dẫn mát-xa cho bé trên 6 tháng tuổi

Khi được sáu tháng tuổi, bé bắt đầu vận động nhiều hơn. Bé biết lẫy, ngồi, bò và cố gắng đứng lên. Bạn hãy nhớ, đứa trẻ nào cũng thích được vận động, vì vậy bạn có thể sáng tạo nhiều hơn trong việc mát-xa cho bé. Mát-xa giúp bé hình thành sự tự tin và khả năng liên kết mọi thứ với nhau. Đồng thời giúp khả năng phối hợp các động tác tay chân của bé được phát triển linh hoạt hơn.

Mát-xa chân – lăn

Lăn chân được biết đến như một hoạt động thú vị để bé tăng ý thức về các giác quan cơ thể. Khi bé bắt đầu hợp tác hơn, bạn có thể hát cho bé nghe một bài hát vui, nhẹ nhàng. Dùng hai bàn tay của bạn, lăn từ đùi đến mắt cá chân của bé. Khi chân bé bắt đầu dài hơn, bạn hãy mát-xa từ gối cho đến mắt cá chân.

Xem thêm: 8 cách giúp bố mẹ giảm mệt mỏi khi lên chức

Mát-xa lưng

Giai đoạn này, bé đã có thể bắt đầu ngồi thẳng, bạn nên điều chỉnh các thao tác mát-xa của mình. Khi mát-xa ở tư thế này sẽ giúp bé sẵn sàng ngồi mà không cần đỡ và có thể giúp cơ lưng của bé được khỏe hơn. Bạn xoa bóp lần lượt bằng tay này sang tay kia, từ cổ tới mông và lặp lại.

Vận động nhẹ

Vận động nhẹ bao gồm các bài tập đơn giản giúp hình thành kỹ năng phối hợp giữa các động tác, duy trì sự mềm dẻo và giữ thẳng cột sống. 

Xem thêm: Gỡ rối cho ba mẹ khi mải tìm cách giúp bé ngủ sớm hơn

Bắt chéo – bắt chéo – bắt chéo – mở ra

Bạn bắt chéo hai cánh tay của bé ở ngực ba lần, lần lượt thay đổi vị trí trên dưới của cánh tay. Sau đó, nhẹ nhàng mở hai cánh tay của bé sang hai bên. Lặp đi lặp lại động tác này.

Những kỹ thuật mát-xa được Fairy Thôi Nôi trình bày dựa trên cuốn sách MÁT-XA CHO TRẺ NHỎ: Cẩm nang dành cho các bậc cha mẹ thương con của Vimala McClure, người sáng lập IAIM. Ba mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết khác của Fairy Thôi Nôi để có những tư liệu chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất nhé!

Tư vấn miễn phí
>