fbpx

Cột mốc quan trọng của bé: Giai đoạn bé yêu biết lật

Khi bé con của bạn có thể kiểm soát đầu và học cách ngồi khi có sự hỗ trợ từ người lớn. Cùng lúc này, bé cũng sẽ học cách xoay lật người từ tư thế ngửa sang sấp và ngược lại. Bé sẽ sử dụng kỹ năng mới mẻ này của mình để di chuyển được đôi chút. Để bé có thể học được cách lật người sớm ba mẹ hãy thu hút bé bằng một món đồ chơi đặt ngoài tầm với của bé nha.

Khi nào bé yêu biết lật?

Bé có thể tự đá mình, đẩy cơ thể từ bụng đến lưng ngay từ 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, có thể bé phải mất khoảng 5 hoặc 6 tháng để biết lật từ ngửa sang sấp, bởi vì con cần có cơ cổ và cánh tay khỏe hơn cho thao tác đó.

Xem thêm: Massage cho bé yêu của bạn như thế nào là tốt nhất

Làm như thế nào để bé học cách lật người?

Vào khoảng được 3 tháng, khi đặt nằm sấp, bé con sẽ tự nâng đầu và vai lên cao bằng cách dùng tay hỗ trợ. Động tác đẩy nhỏ này giúp bé tăng cường hệ cơ ở tay để có thể lật người. Bé sẽ làm bạn ngạc nhiên (và chính bé cũng vậy) với cái lật người đầu tiên. Trẻ sẽ lật người từ ngửa sang sấp hoặc ngược lại.

Khi được 5 tháng, bé có thể ngẩng đầu, đẩy tay và cong lưng để nâng ngực lên khỏi mặt đất. Thậm chí bé có thể tì vào bụng, đá chân và vẫy tay.

Xem thêm: Nghe nhạc có tốt cho trẻ sơ sinh hay không?

Tất cả những bài tập này giúp bé phát triển các hệ cơ để có thể lật người theo các hướng khi bé được 6 tháng tuổi.

Trong khi một số bé xem việc lật người như là một cách để di chuyển trên mặt đất trong một khoảng thời gian, một số bé khác lại hoàn toàn bỏ qua nó và chuyển sang ngồi, lung lay hoặc bò. Ba mẹ đừng quá lo lắng, miễn là bé con của bạn luôn đạt được các kỹ năng mới và thể hiện sự thích thú khi có thể di chuyển khám

Tư vấn miễn phí
>