fbpx

99% thành công của tiệc thôi nôi đến từ công tác chuẩn bị thực đơn

Ba mẹ biết không? Để tổ chức một bữa tiệc thôi nôi thành công, đối với một đơn vị nhận đặt tiệc như Fairy Thôi Nôi phải trải qua nhiều bước chuẩn bị. Trong đó, 99% thành công của tiệc thôi nôi đến từ công tác chuẩn bị “Món Ngon Đãi Tiệc”.

Bắt đầu từ việc lên ý tưởng menu món ăn phù hợp với túi tiền của ba mẹ, Fairy Thôi Nôi sẽ bắt đầu chuẩn bị những công đoạn dưới đây.

1. Lựa chọn nguyên liệu tươi sống – Bí quyết giữ trọn vị ngon cho món ăn Fairy Thôi Nôi

Không thể phủ nhận rằng những món ăn được nấu từ nguyên liệu tươi sống luôn có vị ngon hơn là món ăn đươc nấu từ nguyên liệu không đảm bảo.

Với tâm huyết và tình yêu dành cho trẻ nhỏ, Fairy Thôi Nôi cẩn thận lựa chọn nguyên liệu chế biến đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố: tươi, lành và xanh. Đội ngũ bếp của chúng tôi nói không với thực phẩm không tươi. Nguyên liệu tươi, xanh được đảm bảo khi vừa được thu hoạch đã nhanh chóng chuyển tới nhà bếp của Fairy Thôi Nôi. Chính vì vậy, nguyên liệu chế biến không cần bảo quản hoặc chỉ bảo quản trong thời gian rất ngắn.

mot-nua-thanh-cong-cua-tiec-thoi-noi-den-tu-cong-tac-chuan-bi-thuc-don-1

Xem thêm: Cách tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà cho bé

2. Quy trình sơ chế kĩ càng, nấu ăn sạch sẽ

Sau khi đã lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon, các đầu bếp sẽ thực hiện sơ chế, chế biến và nấu thức ăn. Tại Fairy Thôi Nôi, quy trình sơ chế kĩ càng, trải qua các bước: Rửa sạch, cắt, khử mùi tanh, ướp… Quy trình sơ chế nhằm đảm bảo về phần nguyên liệu vừa sạch vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Theo đó, đầu bếp sẽ bắt đầu chế biến các món ăn theo menu của các buổi tiệc. Với những thực phẩm không được chế biến ngay sẽ được đưa vào tủ bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

mot-nua-thanh-cong-cua-tiec-thoi-noi-den-tu-cong-tac-chuan-bi-thuc-don-2

Ở khâu chuẩn bị Món Ngon Đãi Tiệc, Fairy đề cao 4 tiêu chuẩn. Thức ăn phải: Sạch – Ngon – Tốt cho Sức Khỏe & Được Bày Trí Đẹp Mắt.

3. Đội ngũ bếp đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Một căn bếp có uy tín và  được khách hàng tin cậy phải là nơi thắt chặt yếu tố vệ sinh. Tại Fairy Thôi Nôi, gian bếp luôn giữ được sự sạch sẽ ở cả không gian và quy trình chế biến. Đội ngũ bếp của Fairy Thôi Nôi chú ý tới 3 vấn đề vệ sinh sau:

  • Vệ sinh không gian phòng bếp:

Phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm, kho chứa hoặc nơi bảo quản thực phẩm phải được giữ vệ sinh sạch sẽ. Thùng rác cần có nắp đậy tránh vương vãi rác ra ngoài.

  • Vệ sinh đối với con người:

Tất cả đội ngũ bếp bao gồm bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp đều phải sử dụng nước sát khuẩn để vệ sinh tay trước khi chế biến món ăn. Ngoài ra, đội ngũ làm bếp được trang bị kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đầy đủ.

  • Vệ sinh dụng cụ bếp:

Tất cả các dụng bếp được rửa sạch sẽ và lau khô. Nhà bếp của Fairy Thôi Nôi chỉ sử dụng nước tẩy rửa được sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm, nói không với chất tẩy rửa công nghiệp.

4. Đóng gói thức ăn cẩn thận – Giữ nguyên hương, sắc và vị của món ăn

Tất cả các Món Ngon Đãi Tiệc sau khi được chế biến thơm ngon sẽ được đóng gói hết sức cẩn thận.Trong khi đóng gói, nhà bếp sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa số lượng và chất lượng của các món ăn. Đây là thức ăn chín nên sẽ được xếp gọn trong các hộp giữ nhiệt, túi giữ nhiệt, giấy bạc giữ nhiệt. Trên các hộp đựng thức ăn sẽ dán các nhãn ghi tên các món ăn để dễ dang nhận biết.

mot-nua-thanh-cong-cua-tiec-thoi-noi-den-tu-cong-tac-chuan-bi-thuc-don-4

Bỏ ra chút thời gian để giữ ấm cho thực phẩm, đổi lại khách hàng của Fairy Thôi Nôi sẽ có được bữa ăn nóng hổi như vừa mới nấu. Còn gì tuyệt vời bằng phải không?

5. Vận chuyển Món Ngon Đãi Tiệc tới không gian của gia đình

Điều quan trọng khi vận chuyển thức ăn đó chính là giữ được trọn vẹn hình thức bên ngoài của các món ăn. Fairy Thôi Nôi dám cam kết với gia đình bé sẽ trải dàn một bàn tiệc thôi nôi đầy những món ăn nhìn thì “Ngon Mắt”, nhưng ăn vào thì “Ngon Miệng”. Để đảm bảo vấn đề vận chuyển, nhà bếp Fairy Thôi Nôi sẽ chuẩn bị các món ăn với số lượng nhiều hơn so với lúc đặt hàng một chút, phòng trường hợp không may món ăn bị đổ, bị hỏng hay bị nát. Nên ba mẹ hãy yên tâm nhé!

mot-nua-thanh-cong-cua-tiec-thoi-noi-den-tu-cong-tac-chuan-bi-thuc-don-5

Fairy Thôi Nôi là đơn vị tổ chức tiệc thôi nôi, sinh nhật dành cho các bé. Sứ mệnh của chúng tôi là tạo nên 𝐁𝐮̛̃𝐚 𝐓𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐓𝐡𝐨̂𝐢 𝐍𝐨̂𝐢 𝐓𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 cho trẻ. Fairy Thôi Nôi cùng ba mẹ thể hiện tình yêu thương và tâm huyết của mình để biến kỷ niệm đầu đời này trở nên đáng nhớ và khó quên. Mong muốn nhìn thấy nụ cười trên môi và cả nụ cười trong mắt của trẻ, ba mẹ thấy được sự an yên và hạnh phúc.

Xem thêm: 8 cách giúp bố mẹ giảm mệt mỏi khi lên chức 

Vậy là, bằng sự chuẩn bị của mình, Fairy Thôi Nôi đã đạt 99% thành công khi tổ chức tiệc thôi nôi rồi. Còn 1% nữa thôi, ba mẹ hãy cùng Fairy Thôi Nôi tạo nên sự hoàn hảo nhé!

Tư vấn miễn phí
>