fbpx

8 cách giúp bố mẹ giảm mệt mỏi khi lên chức

bo-me-giam-met-moi-khi-cham-con

Thiên thần nhỏ vừa chào đời và bạn cảm thấy mệt mỏi vì mọi thứ đảo lộn. Lời khuyên chân thành giúp bố mẹ giảm mệt mỏi : Hãy ngủ khi con ngủ và thư giãn.

Hàng triệu bố mẹ giảm mệt mỏi khi áp dụng

Dưới đây là những chia sẻ từ các bậc phụ huynh đã trải qua giai đoạn chăm bé sơ sinh- 1 tuần tuổi và cách họ vượt qua thời kỳ bận rộn này. Hãy cùng đọc để có thêm nhiều kinh nghiệm để vừa chăm sóc tốt cho con vừa giúp bố mẹ giảm mệt mỏi nhé!

 

Hãy cho bé bú bình và ngủ    

“Chúng tôi bắt đầu cho con gái bú bình khi bé được 2 tuần tuổi. Tôi sẽ pha sữa cho con vào 9 giờ tối và sau đó đi ngủ. Chồng tôi sẽ đánh thức con lúc 10:30 và cho con uống sữa. Tôi đã được ngủ từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng cho tới khi con gái tỉnh lại.”
– Jodi Mindell, tác giả của cuốn  Ngủ qua đêm: Làm thế nào để trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và cha mẹ có thể có được một giấc ngủ ngon

Đong đưa nôi của bé

“Chúng tôi đã dùng một cái nôi có thể đong đưa gắn một sợi dây thừng nối từ nôi tới mình và tôi có thể lay nó trong lúc tôi nằm trên giường khi con trai tôi còn là một đứa trẻ sơ sinh (Tôi đã phải đảm bảo rằng sợi dây không nằm trong tầm tay của thằng bé bất cứ lúc nào.).”
Mollie

Ăn vặt nửa đêm

“Cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để đối phó với việc giấc ngủ bị gián đoạn (con tôi là một cặp song sinh có thời gian biểu khác nhau) là ‘ăn vặt’ khi tôi thức cùng con. Bơ đậu phộng và bánh quy giòn, một ly sữa tách kem, sữa chua, v.v … Thức ăn giúp tôi cảm thấy thoải mái vào buổi sáng sau những đêm dường như không được chợp mắt. ”
April

Ngủ cùng con giúp bố mẹ giảm mệt mỏi

“Chiến lược tốt nhất để tôi có thể ngủ khi con gái tôi mới sinh là để con ngủ với tôi. Ban đầu, bé nằm trong nôi và sẽ dậy trong khoảng thời gian từ bốn đến năm giờ, do đó tôi sẽ cho con bú và đi lại cho đến khi cô ấy ngủ. Sau đó, bác sĩ đã đề nghị chúng tôi đưa đưa con lên giường ngủ cùng. Con bé ngủ rất ngon và chỉ tỉnh dậy bú sữa trong một lát. ”
– Trista

giac-ngu-bo-me-khi-cham-con

Một đêm canh con, một đêm nghỉ

“Vợ tôi và tôi thay phiên nhau thức với con trai mỗi đêm trong chín tháng đầu. Cảm giác thật không dễ chịu gì, nhưng đó là một chiến thuật hay để sinh tồn”
– Steve

Hãy thử nhé, tuy thời gian đầu rất khó nhưng nó sẽ là chìa khóa hay để bố mẹ giảm mệt mỏi trong cuộc chiến kéo dài này đấy!

“Với con gái đầu lòng, chồng tôi và tôi thay phiên qua đêm. Ví dụ, thứ hai anh ấy chăm con thì tôi sẽ trông con vào thứ ba, và cứ như thế. Thật tuyệt vời! Khi tới đêm của anh ấy, tôi sẽ giúp đỡ nhiều hơn để mọi thứ sẵn sàng và anh ấy cũng làm điều tương tự cho tôi. Chúng tôi dự định làm sẽ áp dụng cách này cho đứa con tiếp theo. ”
– Keysha

Các phòng riêng biệt

“Vào những đêm mà tôi thực sự muốn được ngủ yên ngon giấc, chồng và con trai tôi sẽ ngủ ở một phòng riêng vì vậy tôi không nghe thấy các âm thanh cho con ăn và thay đồ. Chúng tôi cũng thay phiên nhau ngủ vào cuối tuần.”
– Shari

Làm việc theo ca

“Chúng tôi thấy cách tốt nhất để được giấc ngủ yên và đảm bảo rằng chúng tôi có năng lượng làm việc là trông con gái theo ca. Vợ tôi thường chịu trách nhiệm ca đầu tiên (từ 10:30 tối đến 2:30 sáng), các việc trong thời gian sau đó là của tôi (từ 2:30 sáng đến 6 giờ sáng). ”
Dan

Đi ngủ sớm

“Đi ngủ khi bọn trẻ ngủ. Điều này thật khó vì tôi nhiều việc phải làm, nhưng để có thời gian thư giãn -hãy làm nó!”
– Diane

 

Tư vấn miễn phí
>